พี่ๆ คะ ช่วงนี้มีโปรแกรมอะไรน่าสนใจแนะนำบ้างมั้คะ
 
 

ดิฉันเพิ่งจบปริญญาตรีคณะบริหารค่ะ  มีแต่คนบอกว่าหางานยาก  แม่เลยบอกว่า
ให้หาที่เรียนต่อก่อนดีกว่า  แต่ดิฉันไม่ค่อยรู้เรื่องเลยว่า มีโปรแกรมเรียนต่ออะไรน่าสนใจในช่วงนี้บ้าง

อย่างไรรบกวนพี่ๆ แนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ  สำหรับคนที่จบคณะบริหารธุรกิจ ค่ะ

 
 
  tangmo
[06 April 2009 , ]
 
     #1
 

 สวัสดีค่ะ น้อง ก่อนอื่น พีต้องขอยินดีด้วยนะคะ ที่น้องจบการศึกษาแล้ว คราวนี้คงต้องมาคิดว่าเมื่อเป็นบัณฑิตแล้วควรจะเรียนต่อดีหรือ ทำงานดี ที่คุณแม่น้องพูดมาก็มีเหตุผล เพราะยุคนี้งานหายากมาก บางคนบอกพี่ว่า หามาเกือบปีแล้วยังไม่ได้เลย บางคนพอได้งานแล้วแต่ก็ถูกกดเงินเดือนเพราะ เขามีตัวเลือกมากค่ะ  พี่เห็นน้องถามเรื่องเรียนแสดงว่าเรามีความสนใจที่จะเรียนต่อ หากน้องถามพี่ว่า จะเรียนโปรแกรมอะไรดี แสดงว่าเราสนใจที่จะเรียนต่อ หากถามพี่ต่อว่าน่าจะเรียนอะไรกลับไป พี่อยากจะตอบว่า เราควรตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าอยากจะเป็นอะไรในวันข้างหน้า เช่น อยากทำงานประเภทไหน มีนิสัยชอบทำงานเกี่ยวกับอะไร อยากทำงานบริษัท อยากเป็นที่ปรีกษา เจ้าของธุรกิจ ผู้บริหาร หรือผู้ชำนาญการเฉพาะทาง เพราะการเลือกเรียนต่อในระดับที่สูงกว่าปริญญาโท นั้น จะมีความแตกต่างจากที่เราเรียนมาในระดับปริญญาตรี คือจะเรียนในลักษณะเฉพาะด้านและแคบลง การเรียนต่อนั้นมีสาขาที่หลากหลาย และมีหลายประเทศให้เลือก ขึ้นอยู่กับงบประมาณ ความยากง่ายในการเข้าเรียนและเหตุผลส่วนตัวอื่น ๆ ประกอบกัน ถ้าการเรียนต่อในระดับปริญญาและอนุปริญญานั้น ต้องใช้ ผลการเรียนประกอบควบคู่กับ Resume ใบรับรอง และที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือผลคะแนนภาษาอังกฤษ เช่น คะแนน TOEFL or IELTS หรือผลการสอบวิชาเฉพาะ เช่น GMAT or GRE

แต่หากน้องอยากจะเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศก่อนเข้าเรียนในระดับปริญญาหรือ อนุปริญญา หรือ เรียนภาษาเพื่อกลับมาทำงาน ก็ย่อมทำได้เช่นกัน  เพราะบางคนเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเรียนต่อ บางคนก็เลือกเรียนภาษาในต่างประเทศเพื่อกลับมาสมัครงาน เพราะวิธีการเรียนภาษาในต่างประเทศ ถ้าน้องตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ในขณะที่เรียนอยู่ที่โน่น นั้น น้องจะมีพัฒนาการในเรียนภาษาที่เร็วและเห็นได้ชัดมาก เพราะวิธีการที่เอาตัวเราไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่บังคับให้เราใช้ภาษาอังกฤษ ตลอดเวลา เป็นวิธีที่ดีทีสุดและทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้เร็วที่สุดในระยะเวลาไม่กี่เดือนเมือเทียบกับ 12 ปีที่เราเรียนมาตลอด อันนี้พี่ขอแนะนำ เพราะจากประสบการณ์โดยตรงของพี่ ทำให้พี่สอบได้คะแนน TOEFL เกือบ 600 ภายใน เวลา 7 เดือน และไม่มีปัญหาในการปรับตัวมากนักเมื่อเที่ยบกับเด็กที่ไม่ได้เรียนภาษาที่โน่นแล้วเข้ามหาวิทยาลัยเลย หากน้องอยากทราบว่าตัวเราจะเรียนสาขาไหน หรืออยากจะต่อ MBA, MA or MSc และที่มหาวิทยาลัยใด พี่รบกวนน้องช่วยเข้ามาที่สำนักงานพี่หน่อยนะคะ เพื่อที่เราจะได้ให้ข้อมูลกับน้อง โดยละเอียดค่ะ

หากน้อง ๆ หรือเพื่อน ๆ ของหนูมีข้อสงสัยเรื่องการเรียนต่อ หรือต้องการให้พี่แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ การขอวีซ่า  การจัดหาที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน  ทางเรามีความยินดีและคำปรึกษาฟรี ที่จะให้การบริการที่เป็นมิตร อบอุ่น และเป็นกันเอง  แล้ว น้อง ๆ จะพบว่า เรื่อง เรียนภาษา เรียนต่อตรี เรียนต่อโท เรื่องสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอเมริกา เรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษ เรียนต่อมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย เรียนต่อมหากวิทยาลัย ในแคนาดา เรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ยากอย่างที่คิด

 

รวมทั้งเรื่องวีซ่า อเมริกา วีซ่า อังกฤษ วีซ่า ออสเตรเลีย วีซ่า แคนาดา วีซ่านิวซีแลนด์ วีซ่าเยอรมัน วีซ่า ยุโรป เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

 

 น้อง ๆ สามารถติดต่อได้ 02-642-0371-5หรือที่ ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ฝั่งโรงแรม MTR  พระราม 9  เพื่อพบกับพี่ดี้และ ทีมงานได้  แล้วพบกันนะคะ   

 Anytime, you think about " Study Abroad" or Study in USA,  Stuydy in UK, Study in Australia, Study in Canada, Studying New Zealand , Study in Singapore and so on,  Please think about Riannok.com. " Your Success begins here at TIE / Riannok.com"

ด้วยความปรารถนาดี และขอบคุณ สำหรับ สิ่งดี ๆ ที่มีให้กันตลอดมาค่ะ

พี่ดี้ และ ทีมงาน

 
 
 
[16 April 2009 , ]