studera scholarships
 
 

มีใครรู้จักทุนนี้บ้างมั้ยคะ

แล้วทุนนี้มี agency ในประเทศไทยหรือเปล่า

คือเห็นระเบียบการรับสมัครก็แปลกๆ

แถมเป็นทุนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักด้วย

เลยไม่ทราบว่าจะน่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหนอะค่ะ

คือ เค้าบอกว่าTo increase your chances during selection, multiple

ertries are allowed.

แล้วก็ให้แนบเงินค่าสมัคร 20 us dollars ไปด้วยหรือจะโอนเข้าบัญชีธนาคารก็ได้

แล้วก็มีที่อยู่ให้ส่งไปที่ Nigeria, West Afica เลยอะค่ะ

เราจะส่งผ่านสถานฑูตได้มั้ยคะ

http://www.studerascholarships.org/ นี่เป็น website อย่างเป็นทางการค่ะ

แต่รู้สึกว่าตอนนี้จะเข้าไม่ได้แล้วอะ

 

 
 
  หญิง
[28 March 2009 , ]
 
     #1
 

ทุนนี้ไม่น่าจะเป็นของนักเรียนไทยนะคะ น่าจะให้สำหรับผู้สมัครที่อยู่ในทวีปแอฟริกา นะคะ หากน้องสนใจทุนในไทย ลองติดต่อ ทุนธนาคารกรุงเทพฯ ทุนธนาคารกสิกรไทย ทุนมหาวิทยาลัยหอการค้า ทุนก.พ หรือ ทุนอานันทมหิดลดูก็ได้ค่ะ  ทุนเหล่านี้จะมีทุนให้เต็มจำนวน น้องอาจเข้าไปเรียนก่อนแล้วค่อยขอทุนในปีที่2 ก็ได้ค่ะ เพราะเมื่อเข้าไปเรียนแล้วจะมีทุนเป็นจำนวนมากให้เราขอ ขอเพียงน้องตั้งใจเรียนเมื่อเข้าไปแล้ว การทำแบบนี้จะทำให้หนูมีโอกาสเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยทีอยากจะเรียนได้มากกว่า การได้ทุนก่อนแล้วจึงเข้าไปเรียน เพราะเราอาจถูกทางมหาวิทยาลัยปฏิเสธแทนที่เขาจะรับเรา เพราะว่าเราคะแนนถึง แต่เขากลับต้องพิจารณาคุณสมบัติของเรามากกว่าคนที่ไม่ขอทุนในตอนแรก ฉะนั้นเข้าไปก่อนแล้วค่อยขอทุน อันนี้ง่ายกว่า และมีโอกาสสูงกว่าด้วยค่ะ

สำหรับทางพี่ จะมีทุนเรียนต่อต่างประเทศให้บางส่วนนะคะ เพราะมีหลายมหาวิทยาลัยที่ให้ Partial Scholarship สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติ เพียงพอที่จะเข้าเรียนในสถาบันของเขา เช่น ในขณะนี้ มี

ทุน เรียน MBA ของ HULT International Business School- เป็น scholarship for MBA  student Hult  เป็น TOP-ranked one –year U.S.MBA program. นะคะ. Hult was ranked the 16th best business school in the U.S and 31st best in the world by the Economist Intelligence Unit. ทุนของที่นี่ หนูจะเสียค่าเรียนและค่าใช้จ่ายน้อยลง เพราะ เรียนเพียง 1 ปีเท่านั้น และ มีโอกาสได้รับทุน สูงถึง $ 10,000 แล้วแต่คุณสมบัติของผู้เรียนค่ะ  สามารถเรียนใน Boston or London

 

 แต่หากน้องไม่มีประสบการณ์ ก็อาจเลือกเรียนสาขา Master of International Business  at Hult International Business school ( London Campus)  ก็ได้ค่ะ ก็มีทุนให้สูง ถึง 5000 Pounds แล้วแต่คุณสมบัติของผู้สมัครค่ะ

หรือทุนของ Sunderland University จะ Offer partial scholarship for 1500 pounds ค่ะ หรือหากน้องสนใจค่าเรียนของมหาวิทยาลัยที่ไม่ให้ทุนแต่ค่าเรียนไม่แพงมากพี่ก็มีนะคะ

หากน้อง ๆ หรือเพื่อน ๆ ของหนูมีข้อสงสัยเรื่องการเรียนต่อ หรือต้องการให้พี่แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ การขอวีซ่า  การจัดหาที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน  ทางเรามีความยินดีและคำปรึกษาฟรี ที่จะให้การบริการที่เป็นมิตร อบอุ่น และเป็นกันเอง  แล้ว น้อง ๆ จะพบว่า เรื่อง เรียนภาษา เรียนต่อตรี เรียนต่อโท เรื่องสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอเมริกา เรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษ เรียนต่อมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย เรียนต่อมหากวิทยาลัย ในแคนาดา เรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ยากอย่างที่คิด

 

รวมทั้งเรื่องวีซ่า อเมริกา วีซ่า อังกฤษ วีซ่า ออสเตรเลีย วีซ่า แคนาดา วีซ่านิวซีแลนด์ วีซ่าเยอรมัน วีซ่า ยุโรป เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

 

 น้อง ๆ สามารถติดต่อได้ 02-642-0371-5หรือที่ ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ฝั่งโรงแรม MTR  พระราม 9  เพื่อพบกับพี่ดี้และ ทีมงานได้  แล้วพบกันนะคะ   

 Anytime, you think about " Study Abroad" or Study in USA,  Stuydy in UK, Study in Australia, Study in Canada, Studying New Zealand , Study in Singapore and so on,  Please think about Riannok.com. " Your Success begins here at TIE / Riannok.com"

ด้วยความปรารถนาดี และขอบคุณ สำหรับ สิ่งดี ๆ ที่มีให้กันตลอดมาค่ะ

พี่ดี้ และ ทีมงาน

 
 
 
[16 April 2009 , ]