the statement of F1 visa
 
 

สวัสดีค่ะพี่ๆที่เรียนนอกทุกคน

กรีนอยากถามว่าถ้าจะเปลี่ยนเป็นวีซ่า F1 เนี่ยะ เสตทเม้นควรจะต้องมีซักเท่าไหร่อ่ะคะ แล้วคนที่รับรองหรือใช้สเตทเม้นเนี่ยะ เป็นญาติ แต่ไม่ใช่พ่อแม่แท้ๆ ได้ไม๊คะ ละต้องทำยังไงบ้างอ่ะคะ คือตอนนี้กรีนอยู่เมกาอ่ะค่ะ คงโทรเข้าไป หรือไปปรึกษาด้วยตัวเองไม่ได้ ยังไงกรุณาตอบกลับมาทางที่นี่หรือ อีเมล์ ทีนะคะ

ละกรีนก็สนใจคอร์สพบาบาลด้วยค่ะ ยังไงขอความกรุณาด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 
 
  green
[27 March 2009 , ]
 
     #1
 

หากหนูคิดจะเปลี่ยนวีซ่าจากประเภทอื่นในอเมริกา มาเป็นวีซ่านักเรียน น้อง ต้องออกมาขอวีซ่านอกประเทศค่ะ อันนี้ถึงจะถูกต้องที่สุด ที่จะทำให้น้องมีทั้ง I-20 และ วีซ่านักเรียน โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือขอที่ Original Countryof Citizenship จะดีที่สุดและง่ายทีสุดค่ะ ไม่อย่างนั้น ก็ลองออกนอกประเทศ และขอที่ Boarder จากแคนาดา หรือ ที่ Mexico ก็ได้ค่ะ แต่ต้องตอบคำถามทางโน้นให้ได้ว่าทำไมไม่กลับมาขอที่เมืองไทย แต่ลักษณะการขอที่ Boarder ก็มีสิทธิ์ที่จะถูกปฏิเสธวีซ่าสูงกว่า ค่ะ แต่ก็มีโอกาสได้เช่นกันนะคะ ถ้าน้ำหนักของเหตุผลของหนูเพียงพอ

แต่พี่ก็หนักใจที่เห็นน้องหลายคน ไปด้วยวีซ่า ท่องเทียว หรือ วีซ่าประเภทอืนเช่น J-1 แล้ว ไปเปลี่ยนสถานะ เป็นนักเรียน เปลี่ยนได้แต่ไม่สมบูรณ์นะคะ เพราะสิ่งที่หนูได้นั้น เพียงแค่ I-20 แต่ไม่ได้วีซ่านักเรียน และออกนอกประเทศไม่ได้ เพราะถ้าออกนอกประเทศเมื่อไหร ก็จะกลับเข้าไม่ได้ อันนี้เป็นเพราะหนูไม่มีวิซ่าอเมริกา ประเภทวีซ่านักเรียนค่ะ น้องอาจลองขอดูพาสปอตของเพื่อน ๆ ดู ก็ได้ ที่เขามีวีซ่าประเภท J-1 or F-1 จะเห็นได้ว่า เขา Stamp ข้อความว่า  Students ( F-1 M-1) and exchange visitors (J-1) must have both a valid visa of the correct category and current I-20 A-B, I-20 M-N, or re-admission to the United States

ข้อความที่ขีดเส้นใต้ เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า ต้องมีทั้ง 2 อย่างถึงจะถือว่าถูกต้องตามกฎหมาย จะมีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น I-20 อย่างเดียว หรือวีซ่า อย่างเดียวก็ไม่ได้ค่ะ ถือว่าไม่ถูกกฎหมายทั้งคู่ค่ะ

หากน้อง ๆ หรือเพื่อน ๆ ของหนูมีข้อสงสัยเรื่องการเรียนต่อ หรือต้องการให้พี่แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ การขอวีซ่า  การจัดหาที่พัก จองตั๋วเครื่องบิน  ทางเรามีความยินดีและคำปรึกษาฟรี ที่จะให้การบริการที่เป็นมิตร อบอุ่น และเป็นกันเอง  แล้ว น้อง ๆ จะพบว่า เรื่อง เรียนภาษา เรียนต่อตรี เรียนต่อโท เรื่องสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอเมริกา เรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษ เรียนต่อมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย เรียนต่อมหากวิทยาลัย ในแคนาดา เรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ยากอย่างที่คิด

 

รวมทั้งเรื่องวีซ่า อเมริกา วีซ่า อังกฤษ วีซ่า ออสเตรเลีย วีซ่า แคนาดา วีซ่านิวซีแลนด์ วีซ่าเยอรมัน วีซ่า ยุโรป เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

 

 น้อง ๆ สามารถติดต่อได้ 02-642-0371-5หรือที่ ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ฝั่งโรงแรม MTR  พระราม 9  เพื่อพบกับพี่ดี้และ ทีมงานได้  แล้วพบกันนะคะ   

 Anytime, you think about " Study Abroad" or Study in USA,  Stuydy in UK, Study in Australia, Study in Canada, Studying New Zealand , Study in Singapore and so on,  Please think about Riannok.com. " Your Success begins here at TIE / Riannok.com"

ด้วยความปรารถนาดี และขอบคุณ สำหรับ สิ่งดี ๆ ที่มีให้กันตลอดมาค่ะ

พี่ดี้ และ ทีมงาน

 
 
 
[17 April 2009 , ]